BKKCARE | เคล็ดลับเพิ่มเงินในกระเป๋า ใน 30 วัน
×

เคล็ดลับเพิ่มเงินในกระเป๋า ใน 30 วัน


ไม่ว่าใครก็อยากที่จะมีเงินในกระเป๋ามากขึ้นทั้งนั้น แต่เคยสังเกตไหม ว่าทำไมกัน เงินของเรา มันจึงไม่เคยมีเพียงพอต่อความต้องการใช้จ่ายในแต่ละเดือน หรือเก็บออมให้ครบตามเป้าหมายของเราเลย บางครั้งเราก็ไม่รู้ว่าเงินของเรามันถูกใช้ไปกับอะไรเสียหมด หรือบางครั้งแม้จะรู้ แต่เราก็ไม่สามารถที่จะเก็บออมเงินของเราได้อยู่ดี

วันนี้เราจึงมาแนะช่องทางในการออมเงินให้มากขึ้น รับรองว่าคุณจะต้องเกิดไอเดีย และแนวทางในการเพิ่มเงินในกระเป๋าของคุณอย่างแน่นอน

 1. ทำรายการบันทึกค่าใช้จ่าย
  นี่คือภารกิจแรกที่คุณจะต้องทำ ด้วยการบันทึกความเคลื่อนไหวของเงินทุก ๆ บาท ที่คุณใช้ ตรวจสอบรายรับของตัวเอง และดูว่าคุณมีใบเสร็จจากบัตรเครดิตเท่าไหร่ คุณจำเป็นต้องรู้ว่าเงินของคุณไปอยู่ที่ไหนบ้าง และจดบันทึกทุกอย่างในสมุดรายรับ-รายจ่าย ของคุณอย่างสม่ำเสมอ
 2. เก็บฝันของคุณไว้ ในตอนที่เราตั้งใจจะเก็บเงิน เรามักจะคิดฝันถึงเป้าหมายอันแสนยิ่งใหญ่ว่าจะใช้เงินเหล่านั้นเพื่อทำอะไรเสมอ เช่น ฝันว่าจะนำไปซื้อรถ อยากใช้เงินไปท่องเที่ยวในวันหยุดกับครอบครัว หรือสะสมเงินไว้เป็นค่าเทอมให้ลูก ๆ ที่กำลังอยู่ในวัยเรียน แต่หากว่าคุณมัวแต่รีรอและต้องการคำนวณเป้าหมายในการเก็บเงินที่แน่นอนเสียก่อน เชื่อเถอะว่าคุณจะไม่สามารถเก็บเงินได้เลย

  ในการเริ่มต้นของวันนี้ อย่าไปคิดถึงว่าคุณจะต้องเก็บเงินอีกเท่าไหร่จึงจะสามารถบรรลุเป้าหมายของคุณได้ แต่ให้ลองประมาณจำนวนเงินที่มากที่สุดเท่าที่คุณจะฝากได้ในแต่ละเดือน เพื่อที่จะดูได้ว่าจริง ๆ แล้วคุณจะมีเงินเหลืออยู่เท่าไหร่กันแน่

  ทำไมวิธีนี้ถึงได้ผลน่ะหรือ การชำระเงินอัตโนมัตินั้นไม่เพียงแค่ช่วยให้เก็บเงินได้ง่ายขึ้น แต่มันยังช่วยลดความอยากในการใช้เงินของเราด้วย
 3. ย้ายเงินเก็บของคุณ มาไว้ยังบัญชีที่ทำเงินได้มากกว่า อย่าเก็บเงินของคุณไว้เฉย ๆ นอกจากนี้ ให้ลองตรวจสอบเงินสะสมที่เหลือจากการใช้จ่ายในแต่ละเดือนด้วย ซึ่งผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ฝากเงินแบบประจำ 6-9 เดือน ซึ่งมีอัตราผลตอบแทนที่สูงกว่าบัญชีออมทรัพย์ทั่วไป
 4. เพิ่มจำนวนเงินทุนฉุกเฉินของคุณ คุณควรมีเงินค่าใช้จ่ายสำรองไว้อย่างน้อย 6 เดือน
 5. ทำงบประมาณให้สมดุล ระหว่างนั้นให้คุณกินอยู่อย่างสมถะ ว่ากันว่าคนที่ขาดความเชื่อมั่นทางการเงิน มักจะตัดสินใจอย่างดีที่สุดในการใช้เงิน
 6. ลดอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตของคุณให้เหลือน้อยที่สุด ให้เริ่มจากย้ายการใช้จ่ายทุกอย่างของคุณ ไปใช้ในบัตรที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุด
 7. จัดลำดับความสำคัญในหนี้สินของคุณ จะทำให้คุณสามารถประหยัดเงินได้มากกว่า
 8. เรียนรู้ว่าจะซื้อของจากที่ไหน การเลือกซื้อที่ฉลาดสามารถทำให้ประหยัดเงินได้มาก
 9. เพิ่มค่าตัวของคุณซะ แน่นอนว่าพวกเขาเกินครึ่งจะไม่สนใจการขอขึ้นค่าจ้างของคุณ แต่คุณก็ต้องพยายาม และแสดงความปรารถนาของคุณ
 10. เรียนรู้ที่จะลดแรงกระตุ้นในการซื้อสินค้า คุณต้องเรียนรู้ที่จะข่มใจเอาไว้ โดยอย่าตัดสินใจเรื่องสำคัญในตอนที่คุณเครียดหรือเหนื่อย ให้เวลาตัวเองสักหน่อยหากจะซื้อสินค้าที่มีราคาสูง เช่น ตั้งกฎกับตัวเองว่า ให้รออย่างน้อย 1 สัปดาห์ เพื่อจะซื้อของที่มีราคามากกว่า 5,000 บาท เป็นต้น
 11. เพิ่มเงินออม
 12. เก็บเงินของคุณไว้ในบัญชีธนาคาร นำเงินเดือนไปไว้ในบัญชีเงินออมที่มีอัตราผลตอบแทนที่สูงกว่า คุณก็จะได้รับดอกเบี้ยที่สูงขึ้น
 13. รีไฟแนนซ์บ้าน วิธีนี้จะทำให้เราสามารถลดเงินต้นได้เร็วขึ้น และจะเสียค่าดอกเบี้ยน้อยลงกว่าเดิม เนื่องจากจำนวนเงินที่ต้องผ่อนคืนในแต่ละเดือนมีจำนวนน้อยลง และด้วยวิธีนี้ คุณยังจะสามารถชำระค่าบ้านของคุณให้หมดได้เร็วขึ้น
 14. คิดไอเดียเจ๋ง ๆ เพื่อหารายได้เสริม เพราะการโฆษณาสินค้าที่ดีนั้นจำเป็นจะต้องมีผู้พบเห็นจำนวนมาก ดังนั้นเหยื่อล่อที่ดีที่สุดของคุณคือทำให้บล็อกของคุณดูตลก ซึ่งคุณไม่ต้องโพสต์ทุก ๆ วัน เพื่อที่จะรักษายอดผู้ติดตาม
 15. ประเมินความเสียหาย ถ้าคุณคิดว่าคุณมีแนวโน้มที่จะนำเงินไปทิ้งไว้กับเรื่องที่ไม่จำเป็นนัก นั่นอาจจะเป็นเหตุผลที่ซ่อนอยู่ ในการที่คุณไม่สามารถเก็บเงินได้ในเวลาที่ผ่านมา
 16. ครอบครัวสุขสันต์
นี่ก็คือแนวทางที่น่าจะจุดประกายความคิดในการออมเงินของเราได้ ทั้งยังช่วยย้ำให้เห็นอีกว่าในการเก็บเงินของคุณควรจะเริ่มต้นจากสิ่งใด และจะทำอย่างไรเพื่อให้คุณมีเงินออมมากขึ้น ซึ่งหากว่าคุณได้ลองทำตามวิธีทั้งหลายเหล่านี้ตั้งแต่ตอนนี้ รับรองว่าอีกไม่นานเงินในกระเป๋าของคุณจะต้องเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจแน่นอน

ติดต่อทำประกันกับตัวแทนผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรอง

เพราะการให้ข้อมูลการทำประกันสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ และมีรายละเอียดเยอะ คนทั่วไปอ่านแล้วตีความหมายได้ยาก หรืออาจคลาดเคลื่อน
เพื่อป้องกันปัญหายุ่งยากที่เกิดขึ้นภายหลัง ทีมงานเราจึงมุ่งเน้นให้ข้อมูลได้อย่างถูกต้อง บริการหลังการขายสม่ำเสมอต่อผู้ทำประกันทุกท่านเสกสรร ฉัตรพัฒนพงศ์ (เสก)
ใบอนุญาต: 6001036740
พื้นที่ : กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล
E-mail : A064813@ktaxa.com


ติดต่อทำประกันกับตัวแทน
ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรอง

เพราะการให้ข้อมูลการทำประกันสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ และมีรายละเอียดเยอะ คนทั่วไปอ่านแล้วตีความหมายได้ยาก หรืออาจคลาดเคลื่อน เพื่อป้องกันปัญหายุ่งยากที่เกิดขึ้นภายหลัง ทีมงานเราจึงมุ่งเน้นให้ข้อมูลได้อย่างถูกต้อง บริการหลังการขายสม่ำเสมอต่อผู้ทำประกันทุกท่าน

เสกสรร ฉัตรพัฒนพงศ์ (เสก)
ใบอนุญาต: 6001036740
A064813@ktaxa.com
พื้นที่ : กทม. และปริมณฑล

BKKCARE- ©2017 - ตัวแทนประกันชีวิตกรุงไทยแอกซ่า โทรศัพท์ : 02-739-9332
ประกันสุขภาพดี.com | ประกันออมทรัพย์.com | ประกันตลอดชีพ.com | rentcondobkk.com | https://www.scancondo.com
BKKCARE- ©2017
ตัวแทนประกันชีวิตกรุงไทยแอกซ่า
โทรศัพท์ : 02-739-9332
มือถือ : 090-2995614